Thực phẩm Đức Hạnh: Khẳng định thương hiệu và uy tín với người tiêu dùng

Trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt của các mặt hàng bánh kẹo, thực phẩm ngoại, Cty TNHH chế biến thực phẩm Đức Hạnh (Cụm CN Trường An – An Khánh – Hoài Đức – Hà Nội) nỗ lực vươn lên khẳng định uy tín, thương hiệu với tiêu chí chất lượng sản phẩm luôn đặt lên hàng đầu.
2273201334123_lon

Đi lên bằng chất lượng


Càng đến gần Tết các thông tin liên tiếp về vệ sinh an toàn thực phẩm càng khiến người tiêu dùng lo lắng. Hiểu rõ nỗi lo của người tiêu dùng, Công ty TNHH chế biến thực phẩm Đức Hạnh luôn luôn xác định không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm đáp ứng nhu cầu, mong muốn ngày một lớn của người tiêu dùng. Vì là ngành hàng thực phẩm, Công ty luôn luôn xác định tất cả các sản phẩm của mình phải đảm bảo những yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm một cách khắt khe nhất. Để làm được điều này công tác nhập nguyên liệu được kiểm tra một cách chặt chẽ nhất, tất cả các nguyên liệu phải có giấy tờ, nguồn gốc và đảm bảo các chỉ tiêu của Bộ Y tế quy định đồng thời không ngừng nâng cao ý thức người lao động. Các quy trình sản xuất được thực hiện nghiêm ngặt, bộ phận KCS gồm những cán bộ có chuyên môn cao, được đào tạo cơ bản. Công ty đã được cấp chứng nhận và đã áp dụng hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn ISO 22000 – 2005 vào hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Với tiêu chí chất lượng sản phẩm luôn đặt lên hàng đầu, Công ty TNHH chế biến thực phẩm Đức Hạnh đã tạo được uy tín, thương hiệu trên mọi miền tổ quốc. Sản phẩm của Công ty ngày càng được người tiêu dùng lựa chọn, có mặt trên khắp các tỉnh thành phố. Hiện nay, Công ty đã ký hợp đồng bán hàng với các hệ thống siêu thị lớn nhất nước như: Big C, Co.op Mart, Vin Mart, Lotte Mart… nhờ đó các sản phẩm của công ty đã đến tay và thỏa mãn người tiêu dùng ở những khu vực thị trường đòi hỏi, yêu cầu cao nhất về chất lượng sản phẩm như TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng.

Bên cạnh kênh phân phối siêu thị, Công ty đã có nhà phân phối tại 60 tỉnh, thành phố trên toàn quốc.

Trên diện tích gần 10.000 m2, Công ty TNHH Chế biến thực phẩm Đức Hạnh đã không ngừng đầu tư xây dựng nhà xưởng, máy móc dây truyền. Hiện tại Công ty có 3 phân xưởng lớn sản xuất 3 dòng hàng chính: Các sản phẩm kẹo dẻo, kẹo Sô cô la chất lượng cao và Thạch rau câu, thạch sữa chua. Hệ thống kho tàng được đầu tư xây dựng theo những tiêu chuẩn cao nhất. Hệ thống dây truyền máy móc sản xuất tiên tiến, hiện đại.

Bảo vệ thương hiệu cũng là bảo vệ người tiêu dùng

Là một hội viên Hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Thành phố Hà Nội nên hơn ai hết, Ban lãnh đạo Công ty TNHH chế biến thực phẩm Đức Hạnh hiểu được tầm quan trọng của việc bảo vệ thương hiệu và phòng chống hàng giả. Do đó để đảm bảo quyền sở hữu trí tuệ đối với các sản phẩm của mình, Ban giám đốc Công ty đã xây dựng hình ảnh nhãn hiệu sản phẩm gồm một hình bông lúa và tên Đức Hạnh phía dưới. Hình ảnh này được đăng ký bảo hộ tại Cục Sở hữu trí tuệ từ năm 1992.

Tuy nhiên, khi thương hiệu Đức Hạnh đã trở nên nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất thực phẩm, có không ít các doanh nghiệp đã lợi dụng kiểu dáng công nghiệp của thực phẩm Đức Hạnh để sản xuất những mặt hàng giả, hàng nhái.

Theo Ban giám đốc Công ty, việc hàng giả, vi phạm bản quyền nếu không được ngăn chặn kịp thời, có thể dẫn tới đổ vỡ uy tín của doanh nghiệp. Chính vì vậy bảo vệ quyền lợi cho công ty cũng là bảo vệ cho người tiêu dùng, Ban giám đốc Công ty đã kiên quyết xử lý những hành vi làm hàng giả ảnh hưởng đến thương hiệu của đơn vị.

Trong hoạt động Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu, tới nay Công ty TNHH chế biến thực phẩm Đức Hạnh đã xây dựng riêng một bộ phận chuyên trách: Phòng Pháp lý gồm những luật sư, cử nhân Luật có kinh nghiệm trong lĩnh vực trên để bảo vệ sở hữu trí tuệ và chống hàng giả, hàng nhái. Trong năm 2012, Công ty thực hiện bảo hộ đăng ký nhãn hiệu trong nước với 4 nhãn hiệu đăng ký mới trong đó có: Kẹo Bắp Việt, Kẹo Soly, Thạch sữa chua Hapi, Kẹo Misoca. Việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu là sự minh chứng cho quyết tâm bảo vệ thương hiệu, chống lại nạn hàng giả hàng nhái của Công ty và đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng.

Với những nỗ lực của mình, Công ty đã được nhận: Cúp Vàng thương hiệu An toàn vì sức khỏe cộng đồng; Bằng khen của UBND Thành phố Hà Nội về Thành tích trong công tác chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu; Chứng nhận “Doanh nghiệp hàng Việt tiêu biểu”… Công ty cũng vinh dự được đón Bí thư Thành ủy TP Hà Nội Phạm Quang Nghị, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng các cơ quan ban ngành đến thăm hoạt động sản xuất của đơn vị.