Trái cây là lựa chọn hàng đầu để giúp cơ thể bổ sung các vitamin và khoáng chất thiết yếu, tăng cường hệ miễn dịch. Thay vì chỉ thưởng thức trái cây đơn thuần, chúng ta có thể kết hợp sữa chua vừa tốt cho sức khỏe, vừa có vóc dáng đẹp cùng làn da mịn màng. Sau đây, Đức Hạnh sẽ chia sẻ cho cho các bạn công thức làm sữa chua hoa quả vừa thơm ngon bổ dưỡng lại còn đẹp mắt nữa.

Yummy

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 

– Sữa không đường (1 lít)

– Sữa đặc (1 hộp)

– Sữa chua có đường (2 hộp) 

– Hoa quả 

– Sữa chua (sữa chua vừa làm 500ml)

– Lá gelatine (5 lá) 10g

– Siro ăn kèm các vị (dâu, kiwi, đào, nho)

– Khuôn

Bước 1: Cho sữa không đường và sữa đặc vào nồi đun lửa nhỏ đến khi thấy ấm ấm thì tắt bếp.

 

Bước 2: Cho 2 hộp sữa chua vào nồi sữa khuấy đều rồi đổ hỗn hợp trên vào nồi cơm điện. Đóng nắp lại để qua đêm hoặc 12 tiếng để sữa chua siêu sánh mịn ngon. Khi sữa chua đã thơm và chua thì cất vào tủ lạnh.

 

Bước 3: Ngâm mềm lá gelatine với nước lạnh và nấu trong nồi nước cách thủy cho tan. Sau đó cho gelatine và sữa chua vào bát to để trộn với nhau.

Bước 4: Sau khi trộn điều hỗn hợp, đổ hỗn hợp vào khuôn sau. Sau đó xếp trái cây bạn đã chuẩn bị trước đó để tạo thành món sữa chua dẻo trái cây thật đẹp mắt, và thơm ngon.

Bước 5: Cuối cùng để sữa chua trái cây trong ngăn mát tủ lạnh 3-4h đến khi sữa chua đông lại là có thể lấy ra cắt miếng ăn kèm với siro để món sữa chua trái cây thêm phần ngon hơn nhé.

Chúc các bạn thành công với món sữa chua hoa quả của mình!