Sinh nhật 1 tuổi hay còn gọi là tiệc thôi nôi cho bé luôn được cha mẹ dành rất nhiều tâm huyết để mang đến một sinh nhật thật ý nghĩa cho bé. Nhưng để chuẩn bị một bữa tiệc sinh nhật đầy ắp tiếng cười không hề dễ với những người lần đầu thử nghiệm. Nếu cha mẹ cũng đang băn khoăn vì tiệc thôi nôi của bé, cùng Đức Hạnh bỏ túi những kinh nghiệm bổ ích dưới đây nhé.

Sinh nhật 1 tuổi có ý nghĩa gì?

Không phải ngẫu nhiên mà sinh nhật 1 tuổi lại nhận được sự quan tâm đặc biệt của những ông bố bà mẹ bỉm sữa. Người xưa thường gọi sinh nhật 1 tuổi là tiệc thôi nôi. Thời điểm này đánh dấu bước ngoặc lớn trong quá trình trưởng thành của bé. Đây cũng là dịp đặc biệt để cha mẹ có thể tạ ơn 12 Bà Mụ và 3 Đức Ông – những vị Đại Tiên đã mang đứa bé đến với gia đình và che chở cho đứa bé khỏe mạnh. 

Tiệc sinh nhật cùng được xem như một dịp đặc biệt để bé “ra mắt” người thân, họ hàng, bạn bè của cha mẹ. Do vậy mà tiệc sinh nhật này thường rất đông đủ, nhộn nhịp. 

Kinh nghiệm chuẩn bị tiệc thôi nôi cho bé

Chọn loại hình tiệc và dự kiến ngân sách chuẩn bị

Screenshot 1

Để có một bữa tiệc ý nghĩa, trước hết cha mẹ cần lựa chọn loại hình tiệc phù hợp. Tiệc đứng, tiệc truyền thống hay tiệc nướng, dã ngoại ngoài trời… Do đặc thù là tiệc sinh nhật của bé 1 tuổi và khách mời có thể mang theo trẻ nhỏ nên những loại hình tiệc truyền thống sẽ lý tưởng hơn. Khi chốt được loại hình tiệc, cha mẹ cũng đừng quên lên thực đơn và ngân sách dự trù cho tiệc thôi nôi nhé.

Lên danh sách khách mời

Số lượng khách mời và đặc điểm khách mời (có con nhỏ hay không…) sẽ giúp bạn lựa chọn địa điểm tổ chức và chuẩn bị thực đơn, đồ uống chính xác hơn. Nhất là khi tổ chức tiệc mặn, nếu để thừa hoặc thiếu đồ ăn sẽ khiến bữa tiệc lãng phí, lúng túng hơn. Do vậy, đừng xem nhẹ danh sách khách mời nhé.

Chuẩn bị đồ ăn, nước uống

Screenshot 5

Khi đã có danh sách khách mời, bạn có thể chuẩn bị đồ uống và thức ăn phù hợp. Nếu là tiệc ngọt, cha mẹ hãy chuẩn bị bánh kẹo, snack, kẹo cứng, kẹo mềm, thạch Zai Zai… Và nước uống phù hợp như nước lọc, nước ngọt có gas…

Với tiệc ngọt, cha mẹ cũng đừng quên chuẩn bị những món ăn vặt bé thích như kẹo thạch Zai Zai để các bé ăn lót dạ, ăn vặt hoặc tráng miệng.

NDT3647

Trò chơi trong bữa tiệc

Sẽ thật nhàm chán nếu thiếu đi những trò chơi vui nhộn trong tiệc sinh nhật 1 tuổi của bé. Không cần trò quá phức tạp hay vận động mạnh mà hãy sử dụng những trò chơi đơn giản, nhẹ nhàng để tạo tiếng cười cho mọi người. Những trò như vỗ tay theo nhạc, bắt bóng, nhảy tự do, hát, đuổi hình bắt chữ… Đơn giản, dễ chơi, vui nhộn và hài hước sẽ tạo nên không gian tuyệt vời cho buổi tiệc. Cha mẹ cũng đừng quên chuẩn bị sẵn máy ảnh hoặc “Camera man” để ghi lại những hình ảnh đáng nhớ nhé.

Trên đây là những kinh nghiệm bổ ích để cha mẹ chuẩn bị tiệc thôi nôi cho bé thật thành công. Đừng quên chuẩn bị những bánh kẹo từ Đức Hạnh để đồ ăn không chỉ ngon mà còn thật an toàn và đảm bảo cho các bé nhé.