Phát triển chiều cao ở bé luôn  là một trong những vấn đề được ba mẹ quan tâm nhiều nhất. Mọi người đều biết chế độ dinh dưỡng và lối sống lành mạnh có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển chiều cao của trẻ. Tuy nhiên, những loại thực phẩm nào sẽ giúp trẻ phát triển chiều cao tối đa? Hãy cùng Đức Hạnh tìm hiểu nhé!

5 thực phẩm giúp bé phát triển chiều cao tối đa

  1. Sữa

Sữa rất giàu canxi giúp thúc đẩy quá trình phát triển xương. Bên cạnh đó, vitamin A có trong sữa giúp cơ thể bé hấp thụ canxi tốt hơn. 1 – 2 ly sữa mỗi ngày thêm chút topping ZaiZai để bổ sung thêm các nhóm vitamin khác sẽ tác động rất tốt đến chiều cao và thể trạng của các con.

 

  1. Trái cây và rau quả tươi

Không ai có thể phủ nhận tác dụng của nhóm thực phẩm này đối với cơ thể người. Trái cây và rau quả tươi cung cấp chất xơ cũng như nhiều nhóm vitamin giúp phát triển xương, mô cho trẻ và cải thiện tốt cho đường tiêu hóa.

 

  1. Ngũ cốc

 Ngũ cốc là một trong những thực phẩm lý tưởng với nguồn năng lượng dồi dào cùng với đó là chất xơ, vitamin, sắt, magie và selen. Ngoài ra, ngũ cốc còn rất giàu calorie, có vai trò quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ. Điển hình như gạo lứt, mì ống và lúa mì nguyên chất là thực phẩm giúp trẻ phát triển chiều cao.

 

  1. Thịt gà

Thịt gà là loại thịt rất tốt cho trẻ, giàu protein, giúp bé tăng chiều cao hiệu quả nhất và giúp xương dẻo dai hơn. Các mẹ có thể chế biến gà theo nhiều cách khác nhau như luộc, hấp hoặc rán tùy theo sở thích của bé.

 

  1. Trứng

Trong trứng chứa chất đạm có giá trị sinh học cao, dễ hấp thụ, chứa nhiều axit amin hỗ trợ hoạt động của cơ bắp, enzyme, là chất dinh dưỡng có vai trò lớn trong việc tăng chiều cao cho trẻ. Ngoài ra, trong lòng đỏ trứng còn cung cấp nhiều chất béo, các vitamin và khoáng chất rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ như sắt, vitamin A, kẽm. Tùy theo độ tuổi của bé, các mẹ nên bổ sung trứng vào bữa ăn bằng cách luộc hoặc nấu cháo trứng, hạn chế rán vì nhiều dầu mỡ hoặc nấu trứng quá kỹ để trứng có thể phát huy tối đa công dụng của nó.