slider_logo_09Với phương châm bảo vệ thương hiệu cũng là bảo vệ người tiêu dùng

Là một hội viên Hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Thành phố Hà Nội nên hơn ai hết, Ban lãnh đạo Công ty TNHH chế biến thực phẩm Đức Hạnh hiểu được tầm quan trọng của việc bảo vệ thương hiệu và phòng chống hàng giả. Do đó để đảm bảo quyền sở hữu trí tuệ đối với các sản phẩm của mình, Ban giám đốc Công ty đã xây dựng hình ảnh nhãn hiệu sản phẩm gồm một hình bông lúa và tên Đức Hạnh phía dưới. Hình ảnh này được đăng ký bảo hộ tại Cục Sở hữu trí tuệ từ năm 1992.

Tuy nhiên, khi thương hiệu Đức Hạnh đã trở nên nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất thực phẩm, có không ít các doanh nghiệp đã lợi dụng kiểu dáng công nghiệp của thực phẩm Đức Hạnh để sản xuất những mặt hàng giả, hàng nhái.

Theo Ban giám đốc Công ty, việc hàng giả, vi phạm bản quyền nếu không được ngăn chặn kịp thời, có thể dẫn tới đổ vỡ uy tín của doanh nghiệp. Chính vì vậy bảo vệ quyền lợi cho công ty cũng là bảo vệ cho người tiêu dùng, Ban giám đốc Công ty đã kiên quyết xử lý những hành vi làm hàng giả ảnh hưởng đến thương hiệu của đơn vị.

Trong hoạt động Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu, tới nay Công ty TNHH chế biến thực phẩm Đức Hạnh đã xây dựng riêng một bộ phận chuyên trách: Phòng Pháp lý gồm những luật sư, cử nhân Luật có kinh nghiệm trong lĩnh vực trên để bảo vệ sở hữu trí tuệ và chống hàng giả, hàng nhái. Trong năm 2012, Công ty thực hiện bảo hộ đăng ký nhãn hiệu trong nước với 4 nhãn hiệu đăng ký mới trong đó có: Kẹo Bắp Việt, Kẹo Soly, Thạch sữa chua Hapi, Kẹo Misoca. Việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu là sự minh chứng cho quyết tâm bảo vệ thương hiệu, chống lại nạn hàng giả hàng nhái của Công ty và đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng.

Với những nỗ lực của mình, Công ty đã được nhận: Cúp Vàng thương hiệu An toàn vì sức khỏe cộng đồng; Bằng khen của UBND Thành phố Hà Nội về Thành tích trong công tác chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu; Chứng nhận “Doanh nghiệp hàng Việt tiêu biểu”… Công ty cũng vinh dự được đón Bí thư Thành ủy TP Hà Nội Phạm Quang Nghị, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng các cơ quan ban ngành đến thăm hoạt động sản xuất của đơn vị.