Trong 365 ngày của năm, phụ nữ trên toàn thế giới có một ngày để được xã hội quan tâm và bù đắp những thiệt thòi, vất vả trong cuộc sống. Ai cũng biết đây là ngày dành cho người phụ nữ nhưng không phải ai cũng biết ý nghĩa đặc biệt của ngày này. Hãy cùng Đức Hạnh tìm hiểu về ý nghĩa của ngày mùng 8 tháng 3 nhé.

Cho Cuộc Sống Thêm Ngọt Ngào

Ở một số nước trên thế giới, ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 được coi là ngày lễ chính trong năm và tổ chức rất lớn. Trong những xã hội này, đàn ông tặng hoa và quà cho những người phụ nữ trong đời của họ như mẹ, vợ, bạn gái…

Ở Việt Nam, ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 còn là ngày kỷ niệm cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng, 2 vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã đánh đuổi giặc ngoại xâm phương Bắc, giành lại chủ quyền dân tộc. Niềm tự hào và ý chí vươn lên của phụ nữ Việt Nam một phần cũng có cội nguồn từ truyền thống dân tộc độc đáo đó.

Vào ngày 8/3 hàng năm, những người phụ nữ trong cả nước thường được tặng hoa, tặng quà hoặc tổ chức những buổi lễ kỷ niệm để thể hiện sự quan tâm và bày tỏ niềm kính trọng. Một ngày bù đắp cho những vất vả của những người mẹ tảo tần cho gia đình và xã hội, những người vợ đảm đang, vun vén dựng xây tổ ấm gia đình.

 

Nhân ngày 8/3, Thực phẩm Đức Hạnh xin gửi lời chúc tới một nửa thế giới luôn mạnh khỏe, yêu đời và xinh đẹp!