Nhận thức được sự nguy hiểm của các vụ cháy nổ, Công ty TNHH chế biến thực phẩm Đức Hạnh thường xuyên tập huấn kiến thức, xây dựng nội quy, quy định về đảm bảo an toàn lao động cho công nhân để hiểu biết và phòng tránh tai nạn, nên ý thức tự giác chấp hành các quy định về an toàn lao động trong khi làm việc của công nhân rất cao. Các thiết bị bảo hộ lao động của công nhân đều được công ty trang bị đầy đủ như quần áo, khẩu trang, găng tay, nút bịt tai, mũ bảo hộ… Bên cạnh đó, công ty cũng chú trọng đến việc phun, tưới nước để giảm lượng bụi bặm khi khoan, xay đá ra thành phẩm. Ngoài ra, các máy móc thiết bị luôn được kiểm tra định kỳ về độ an toàn. Nhờ vậy, nhiều năm qua, đơn vị không để xảy ra tai nạn lao động. Ông Ngô Trọng Hạnh, Giám đốc Công ty cho biết: “Đơn vị luôn đề cao đến công tác ATVSLĐ và PCCN như mua sắm những thiết bị máy móc chuyên dụng để hút bụi; giảm tiếng ồn, ký kết hợp đồng lâu dài với người lao động theo luật định. Hàng quý, công ty tiến hành tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho công nhân nên anh, chị em luôn hết lòng với công việc, tạo ra năng suất, hiệu quả cao trong lao động sản xuất”.

Trong đợt tập huấn quý II/2016 Công ty đã phối hợp cùng Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Hà Nội tổ chức thực tập phương án chữa cháy tại trụ sở công ty Cụm công nghiệp Trường An, Xã An Khánh, Huyện Hoài Đức.
Tình huống giả định là do chập điện gây cháy tại một phòng trong trụ sở công ty, ngọn lửa tiếp tục cháy lan sang những phòng lân cận. Khi phát hiện đám cháy, lực lượng bảo vệ của các công ty nhanh chóng ngắt điện trong công ty và điện báo ngay cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp.

Hình ảnh0389

Hình ảnh0391
Hình ảnh0392

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ nhanh chóng đưa 04 xe chữa cháy cùng 30 cán bộ chiến sĩ kịp thời có mặt tại hiện trường để phối hợp dập tắt đám cháy, triển khai các biện pháp cứu nạn, cứu hộ và vận chuyển hàng hoá đến nơi an toàn. Sau một thời gian ngắn, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.
Buổi thực tập chữa cháy nhằm nâng cao ý thức phòng cháy chữa cháy cho cán bộ, nhân viên của công ty, đồng thời giúp lực lượng chữa cháy tại chỗ nâng cao kỹ năng sử dụng những phương tiện chữa cháy hiện có và tích luỹ kinh nghiệm trong phối hợp chữa cháy khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *