Ngày 25/11/2015, Ban chỉ đạo Cuộc vận động (BCĐ CVĐ) “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đã kiểm tra một số địa phương, DN triển khai công tác này trong năm 2015.
Báo cáo với đoàn kiểm tra, Phó Tổng Giám đốc Công ty Công ty CP Thương mại Cầu Giấy (CTM) Nguyễn Thị Thanh Hương cho biết, DN hiện có 5 siêu thị, có 13 nhóm hàng, với 10.000 mặt hàng, trong đó 90% hàng sản xuất trong nước của 37 nhà cung cấp. Cùng với đó, DN tăng cường tham gia các chương trình đưa hàng Việt về ngoại thành (huyện Đông Anh), hàng bình ổn giá của quận Cầu Giấy. 6 năm qua, CTM đã được chính quyền địa phương lựa chọn cung ứng từ 20.000 – 25.000 suất quà cho các đối tượng chính sách dịp lễ, Tết.

duchanhKiểm tra sản phẩm mới ra lò của Công ty TNHH Chế biến thực phẩm Đức Hạnh.

Đoàn kiểm tra cũng nhận định, đây là DN điển hình, tồn tại từ thời bao cấp, luôn tích cực đổi mới phương thức phục vụ, thực hiện khá hiệu quả CVĐ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.
Tại Công ty TNHH Chế biến thực phẩm Đức Hạnh (DAHACO), ở cụm công nghiệp Trường An, xã An Khánh, Hoài Đức chuyên sản xuất bánh kẹo. Giám đốc Công ty Ngô Trọng Hạnh cho biết, hiện DN sản xuất hàng chục loại sản phẩm, trong đó có 80 – 85% hàng đã được các siêu thị tiếp nhận bày bán, đạt sản lượng 1.000 tấn/năm. Năm 2015, DN đã cho ra 8 mẫu sản phẩm mới; hướng phấn đấu của đơn vị là đạt chất lượng hàng tiêu chuẩn châu Âu. Công ty luôn coi trọng thị trường trong nước: “Với dân số 90 triệu người của nước ta, mà duy trì tiêu thụ đều sản phẩm thì DN sống khỏe” – ông Hạnh nhận định.
Trao đổi với đoàn công tác, các DN đều bày tỏ, để thực hiện CVĐ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đạt hiệu quả, các DN đều ý thức phải không ngừng đổi mới phương thức phục vụ, coi trọng khách hàng; cùng với đó nâng cao chất lượng sản phẩm, đổi mới mẫu mã, và đặc biệt là giá cả phải cạnh tranh, tăng cường quảng bá, bằng việc tham gia các chuyến hàng Việt đến bán hàng tại các địa phương, các khu công nghiệp. Bên cạnh đó, các DN kiến nghị với TP chỉ đạo các đơn vị liên quan lĩnh vực cấp giấy chứng nhận VSATTP, môi trường cần cải cách thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho DN mỗi khi có nhu cầu về công tác này.

Nguồn: kinhtedothi.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *