Gia đình là nơi nuôi dưỡng tình cảm của mỗi tâm hồn, là nơi trưởng thành của mỗi con người. Ngày 28/6 hàng năm là dịp kỷ niệm ngày gia đình Việt Nam nhằm thể hiện tầm quan trọng của tình cảm gia đình, duy trì giá trị tốt đẹp của dân tộc Việt.

Sự ra đời của ngày gia đình Việt Nam:

Ngày 4/5/2001, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định số 72/2001/QĐ-TTG về việc ra đời ngày Gia đình Việt Nam. Theo đó, ngày 28/6 hằng năm sẽ là ngày người dân cả nước cùng hướng về gia đình. Bên cạnh đó, các tổ chức, cơ quan ban ngành cũng cần tăng cường đẩy mạnh công tác chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em, góp phần duy trì các các trị văn hóa tốt đẹp của Việt Nam.

FotoJet 47

Ý nghĩa ngày gia đình Việt Nam:

Ngày gia đình Việt Nam là một sự kiện văn hóa nổi bật trong năm và đang ngày càng được quan tâm nhiều hơn. Đây là dịp để tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam, củng cố vững chắc vị trí nền tảng cốt lõi của gia đình trong sự phát triển của xã hội hiện đại ngày nay. Bên cạnh đó, ngày Gia đình Việt Nam cũng là dịp để mỗi chúng ta có thể giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong việc xây dựng văn hóa gia đình để hướng tới sự phát triển bền vững cho đất nước trong thời đại hội nhập.

Ngày Gia đình Việt Nam còn là dịp để các thành viên trong các gia đình có khoảng thời gian thể hiện sự quan tâm, chia sẻ, thương yêu và thấu hiểu nhau hơn, từ đó cùng nhau gắn kết để tạo nên những giá trị tốt đẹp của một mái ấm, cùng nhau vượt mọi khó khăn, thử thách để xây dựng nên một gia đình hạnh phúc, trọn vẹn.

 

Nhân dịp kỷ niệm 20 ngày thành lập ngày gia đình Việt Nam, Thực phẩm Đức Hạnh xin gửi lời chúc hạnh phúc tới các gia đình Việt, chúc cho tình cảm giữa các thành viên luôn gắn bó cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, thử thách của cuộc sống.