Mách mẹ cách trang trí bánh kẹo sinh nhật cho bé

Tiệc sinh nhật là dịp đặc biệt để lại nhiều kỷ niệm đáng nhớ cho bé. Trong dịp này, nếu được cùng cha mẹ chuẩn bị trang trí bữa tiệc với những đĩa bánh kẹo thật xinh. Hãy để Đức Hạnh chia sẻ cùng bạn những cách trang trí tiệc sinh nhật cho bé ngay sau đây.

Chuẩn bị trang trí tiệc sinh nhật cho bé

Chọn không gian tổ chức

Screenshot 5 1

Chọn không gian tổ chức sinh nhật sẽ là bước đầu tiên mà cha mẹ cần quan tâm khi chuẩn bị. Không gian sẽ quyết định phong cách trang trí cho bữa tiệc. Cha mẹ nên đặt ra những tiêu chí cho bữa tiệc như số lượng người tham gia, những hoạt động tổ chức trong bữa tiệc… Để lựa chọn tổ chức ở nhà hoặc thuê, đặt những địa điểm khác.

Hiện nay có rất nhiều địa điểm lý tưởng để cha mẹ cùng người thân có thể tổ chức cho bé. Quán cà phê, quán trà sữa, trung tâm tổ chức sự kiện… là những nơi lý tưởng để cho bé một buổi tiệc sinh nhật ý nghĩa.

Lên ý tưởng trang trí không gian bữa tiệc

Tùy thuộc vào giới tích, độ tuổi và sở thích của bé yêu mà cha mẹ có thể lựa chọn những phong cách trang trí phù hợp. Với các bé, đa phần cha mẹ thường ưu tiên phong cách đáng yêu, ngộ nghĩnh với gam màu tươi sáng. Cha mẹ sẽ phải lưu ý đến nhiều chi tiết như màu sắc chủ đạo, phông nền, hoa, bánh kem, bong bóng, chữ… Chọn phong cách trang trí sớm và phù hợp giúp cha mẹ tiết kiệm nhiều thời gian chuẩn bị hơn.

Trang trí bánh kẹo sinh nhật cho bé

Trang trí bàn sinh nhật

Screenshot 6 1

Trong tiệc sinh nhật, thường có khu vực nổi bật nhất được trang trí tỉ mỉ với phông nền, hoa, bóng bay và một chiếc bàn để đặt bánh sinh nhật. Ở chiếc bàn này, ngoài phông nền sinh nhật cha mẹ có thể lựa chọn những chi tiết sau để trang trí:

  • Những khung hình đáng yêu của bé: Hãy in những tấm ảnh xinh xắn của bé theo từng cột mốc đặc biệt đặt tại khu vực này. Những tấm hình mang đến không gian kỷ niệm, đong đầy cảm xúc ý nghĩa.
  • Hoa tươi: Cha mẹ nên chọn những loại hoa có màu sắc tươi sáng. Do diện tích bàn hạn chế nên hãy ưu tiên hoa nhỏ, mềm mại để không gian thêm thoáng đãng, thoải mái.
  • Bóng bay: Đồ vật không thể thiếu trong tiệc sinh nhật của bé. Cha mẹ có thể kết bóng bay thành từng chùm, treo trên trần nhà hay xếp thành tên bé, xếp xung quanh khu tổ chức… Mang đến sự náo nhiệt, lộng lẫy và lung linh cho không gian.

Trang trí bánh kẹo

ddn4

Khi trang trí bánh kẹo cho tiệc sinh nhật của bé, cha mẹ cần lưu ý những điều sau:

  • Dụng cụ đựng bánh kẹo: Nên chọn những lọa đĩa, bát, khay, lọ có tạo hình, kích thước khác nhau với hình dáng đáng yêu, mềm mại. Nếu có thể hãy tận dụng những chai lọ, đĩa, bát theo từng màu sắc và phân loại chúng. Cách này giúp bữa tiệc thêm nổi bật và thu hút với các bé.
  • Lựa chọn bánh kẹo: Cha mẹ có thể tự tay làm bánh cho bé. Đơn giản thì bánh quy, bánh nướng, cup cake… Để phong phú hơn cha mẹ có thể mua thêm bánh kẹo bên ngoài. Lưu ý là trong tiệc sinh nhật sẽ có nhiều bạn nhỏ tham gia. Vì vậy mà cha mẹ hãy ưu tiên những bánh kẹo có thiết kế an toàn như Kẹo thạch Zai Zai để bé ăn ngon mà không lo hóc nhé.

 

Tiệc sinh nhật của bé là một dịp đặc biệt mang đến nhiều kỷ niệm vui cho con. Và càng ý nghĩa hơn khi được cha mẹ tự tay chuẩn bị tỉ mỉ. Sinh nhật bé yêu sắp tới, cha mẹ hãy cùng Đức Hạnh và Zai Zai mang đến niềm vui diệu kỳ cho con nhé.