Thời điểm giao mùa hàng năm là lúc mà thời tiết thay đổi thất thường trong ngày có rất nhiều vi khuẩn sinh sôi, hệ đề kháng của bé trở nên yêu hơn khiến con gặp nhất nhiều bệnh về đường hô hấp, tiêu hóa. Để chăm sóc và bảo vệ con trong thời điểm này, mẹ nên “bỏ túi” ngay vài mẹo vặt sau

website t10 1

  • Vệ sinh cơ thể cho bé

Vệ sinh cá nhân tốt giúp hạn chế các vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể của con. Bố mẹ nên nhắc trẻ rửa tay thường xuyên với xà phòng, vệ sinh mũi, họng bằng nước muối sinh lý hàng ngày. Và chú ý cắt móng tay, móng chân cho trẻ.

Về vấn đề tắm rửa: thời điểm tốt nhất cho con đi tắm trong những ngày giao mùa là khoảng 10-11h trưa hoặc vào buổi chiều vì thời tiết lúc này ấm áp và để con tắm nước ấm khoảng 35-37 độ C để tránh cảm lạnh.

  • Giữ ấm đúng cách cho bé

Thời tiết ngày giao mùa thường thất thường, sáng nắng nóng, chiều tối se lạnh vì vậy bố mẹ cần mặc quần áo cho phù hợp. Bố mẹ nên ưu tiên chọn quần áo được làm từ những loại vải mỏng nhẹ, thấm hút mồ hôi tốt. Khi chiều trở lạnh thì nên thay quần áo dài tay cho bé, ra ngoài nên đội mũ, đi tất chân.

  • Cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho con

Chế độ ăn uống lành mạnh là chìa khóa vàng trong việc tăng cường sức khỏe đề kháng của cơ thể. Bố mẹ cần chú ý cung cấp đầy đủ các nhóm chất: đạm, béo, bột, vitamin và khoáng chất, cho con ăn nhiều rau xanh cùng trái cây. Quan trọng nhất là bổ sung đủ nước cho bé vì đây là thời điểm cơ thể thường xuyên bị mất nước. Bên cạnh đó, bố mẹ có thể bổ sung thêm vitamin C để tăng cường sức đề kháng.

  • Cho trẻ ngủ đủ giấc

Giấc ngủ đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe tinh thần của trẻ nhỏ. Thời gian ngủ lý tưởng cho bé mỗi ngày khoảng từ 9-12 tiếng. Cần đảm bảo rằng phòng ngủ của con được thoáng khi để hỗ trợ việc hô hấp của trẻ

Hy vọng 4 mẹo nhỏ mà Đức Hạnh kể trên sẽ giúp bố mẹ tự tin hơn trong việc chăm sóc con trong những ngày giao mùa.