Chỉ còn vài ngày nữa là Giáng Sinh sẽ về theo ngay sau là Tết dương lịch và Tết Dương lịch, mùa lễ hội cuối năm này mẹ đã có ý tưởng gì cho bé yêu chưa nhỉ? Cùng Đức Hạnh khám phá ngay sau đây.

Trang trí tổ ấm

 

Cuối năm là khoảnh khắc mà mọi gia đình đều mong đợi, nhất là đối với những cặp vợ chồng có con lần đầu tiên. Vì đó sẽ là quãng thời gian cho để chỉ cho bé yêu dấu hiệu của một năm mới đang đến. Thông qua việc trang trí tổ ấm của mình bằng những cây thông trang trí đẹp mắt, và những dây đèn đường đủ màu giăng mắc khắp nơi hay những tấm tranh, ảnh với lời chúc may mắn, cha mẹ sẽ giúp bé “hiểu” và chung vui cùng cả gia đình.

Do các dịp lễ trong cuối năm cũng khá gần nhau nên mẹ có thể tận dụng các đồ vật trang trí suốt thời gian dài. Như đèn màu lấp lánh, hoa khô, tranh ảnh hay lời chúc… Những đồ vật nhỏ xinh này sẽ giúp ngôi nhà của bạn thêm ấm áp và lung linh hơn. 

Chọn đồ chơi tặng bé

Trong các dịp lễ cuối năm, chắc chắn các bé luôn háo hức mong chờ những món quà đặc biệt từ ông già Noel hay cha mẹ, người thân của mình. Khi chọn đồ chơi cho bé, cha mẹ lưu ý đến chất liệu, kiểu dáng phải đảm bảo tính an toàn và phù hợp với độ tuổi của bé.

Ngoài ra, Đức Hạnh cũng khuyên cha mẹ nên ưu tiên chọn những đồ chơi có tuổi thọ cao, vừa mang tính giải trí vừa giúp bé học hỏi thêm nhiều kiến thức lí thú. Đôi khi, cha mẹ cũng nên chọn những món đồ chơi mà trẻ có thể chơi cùng nhau hay chơi cùng cha mẹ như cờ vua, xếp hình…. Loại quà này sẽ giúp trẻ biết cách chơi cùng người khác, tạo mối quan hệ tốt đẹp, học cách ứng xử thắng thua trong trò chơi và hơn nữa là nuôi dưỡng ý thức cạnh tranh lành mạnh. Những trò chơi tư duy này sẽ còn mang lại lợi ích cho đến sau này.

Tổ chức tiệc cuối năm

FotoJet 61

Thời điểm cuối năm chắc chắn không thể thiếu những bữa tiệc gặp gỡ bạn bè, người thân, phải làm thế nào khi bữa tiệc có trẻ nhỏ? Trước hết, mẹ nên lập kế hoạch chi tiết về bữa tiệc từ số lượng khách mời, đặc điểm khách (người lớn, trẻ nhỏ…), thời gian, địa điểm tổ chức và các hoạt động sẽ có trong bữa tiệc.

Với tiệc có cả người lớn và trẻ nhỏ nên tổ chức ở không gian thoáng đãng, an toàn. Có bàn ghế ăn thích hợp cho trẻ nhỏ, có chỗ vui chơi chạy nhảy cho trẻ con càng tốt. Hãy chọn thời điểm thích hợp với giờ giấc sinh hoạt của trẻ để buổi tiệc vui vẻ hơn, nếu không, bạn sẽ mệt khi bé quấy khóc vì mệt mỏi và mất ngủ.

 

Trên đây là những lưu ý nhỏ giúp mẹ và bé có mùa lễ hội cuối năm vui vẻ, ý nghĩa mà vẫn đảm bảo an toàn. Cùng lưu lại những điều này và chia sẻ để mọi người cùng rút kinh nghiệm mẹ nhé!