Gen Z là một trong những cụm từ được sử dụng phổ biến ở những ngày gần đây. Vậy gen Z là gì? Có những điều gì khiến nhóm đối tượng này được quan tâm nhiều đến như vậy? Hãy cùng thực phẩm Đức Hạnh tìm hiểu những bí mật thú vị về gen Z mà không phải ai cũng biết. 

Thực Phẩm Đức Hạnh

 

  • Gen Z là gì?

 

Gen Z ( thế hệ Gen Z ) là thuật ngữ nói đến một nhóm các bạn trẻ trong khoảng từ năm 1995 đến năm 2010. Tại sao lại có tên này thì nó xuất phát từ các lứa được sinh sau Gen Y. Hầu hết thế hệ Gen Z có cơ hội tiếp xúc với các nền tảng Internet ngay từ khi còn khá nhỏ nên việc trao đổi và tìm kiếm các thông tin vô cùng dễ dàng.

 

  • Sáng tạo những ngôn ngữ độc lạ

 

Ngôn ngữ là một trong những bí mật thú vị của Gen Z. Các bạn trẻ đã tạo ra ngôn ngữ riêng cho bản thân dùng để nói chuyện hay nhắn tin trò chuyện với bạn bè một cách vui vẻ và độc lạ nhất. Đó được gọi là từ điển Gen Z. Việc sáng tạo và nói chuyện với ngôn ngữ độc lạ đã khiến cho các bậc phụ huynh cũng như các thế hệ khác hoang mang và nhức đầu vì không hiểu. Một số người còn tìm hiểu và tra xem nghĩa của những từ đó là gì.

 

  • Smartphone trở thành vật bất ly thân

 

Việc sinh ra trong thời đại công nghệ và được tiếp xúc với Internet ngay từ nhỏ. Vì vậy Internet đã trở thành một thứ không thể thiếu trong cuộc sống của thế hệ này. Gen Z bỏ ra khoảng 5h đồng hồ cho các thiết bị di động, và các món đồ công nghệ khác Nhiều bạn trẻ chia sẻ họ cảm thấy lo lắng, bất an khi không mang theo Smartphone bên mình.

 

  • Xu hướng Shopping Online

 

Thời đại công nghệ phát triển việc shopping online không còn quá xa lạ với nhiều bạn trẻ hiện nay. Việc shopping đó được nổi lên như một xu hướng bởi tính tiện lợi và không cần mất quá nhiều công sức tìm kiếm những món đồ yêu thích. Vì vậy các website bán hàng online ngày càng nhiều như: Shopee, Lazada, Tiki… Chỉ cần ở nhà và tìm kiếm món đồ yêu thích dễ dàng mà không cần đi đâu quá xa.

Càng khám phá ta sẽ càng nhìn thấy được nhiều điểm đặc biệt, thu hút ở nhóm đối tượng này. Hãy theo dõi website Thực phẩm Đức Hạnh để khám phá thêm nhiều kiến thức mới về đối tượng gen Z nhé!