Mùa hè mà được thưởng thức những ly thạch rau câu thơm dịu mát lạnh thì còn gì tuyệt vời hơn nhỉ. Mà thạch rau câu thôi chưa đủ phải là thạch trà xanh Matcha Jelly nhà Đức Hạnh mới “đã thật đã” cơ.  

Bao bì bắt mắt

Thoạt nhìn thiết kế bao bì thì  thạch trà xanh Matcha Jelly đúng chuẩn combo bắt mắt – thơm ngon. Thiết kế đồng bộ gam màu xanh lá trà thể hiện đúng như tên gọi thạch matcha, vừa thu hút, vừa hấp dẫn mọi ánh nhìn.  

Bao bì của thạch Matcha Jelly được sử dụng chất liệu an toàn với sức khỏe, được chứng nhận bởi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm. Do vậy, người tiêu dùng có thể yên tâm sử dụng.

Hương matcha thơm dịu cùng vị ngọt tự nhiên

Picture 160

Là loại thạch rau câu có thành phần chính là hương trà xanh tự nhiên nên Matcha Jelly có hương thơm matcha rất “thật”. Không bị “hóa học” như một số sản phẩm sử dụng hương liệu tạo mùi.  Matcha Jelly đảm bảo chuẩn ngon – sạch – an toàn cho sức khỏe người dùng.  

Có lẽ cũng nhờ bảng thành phần “tự nhiên” nên khi ăn mình rất thích hương vị của thạch trà xanh Matcha Jelly. Vị thạch ngọt thanh, không bị ngọt gắt khó chịu, hương trà xanh thơm dịu. Nếu vị giác tinh tế hơn còn có thể nếm được vị đắng rất nhẹ từ trà xanh có trong thạch. 

Chấm điểm: 7/10

Picture 163

Mình đánh giá khá cao món thạch trà xanh Matcha Jelly này vì mẫu mã, bao bì đến hương vị đều hợp với khẩu vị của mình. Những bạn “hảo ngọt” thích ăn vặt như mình nên thử để có thêm một món ăn vặt thơm ngon trong thực đơn của mình nhé.

Hai nhược điểm khiến mình chưa hài lòng lắm về thạch Matcha Jelly đó là bao bì và kết cấu thạch.

Như mình đã nói, Matcha Jelly có bao bì khá giống các loại thạch trên thị trường. Với thiết kế này thì nhiều cha mẹ sẽ e ngại khi cho trẻ em ăn vì có nguy cơ bị hóc, nghẹn khi ăn. Ngay cả ở nhà mình cũng thường bóc sẵn và cắt nhỏ ra khi cho bé ăn. Vì vậy mong là Đức Hạnh sớm cải tiến bao bì của thạch trà xanh Matcha Jelly như Kẹo Thạch ZaiZai

Điểm trừ thứ hai là kết cấu thạch không được cứng hay dai như Zai Zai. Nghe có vẻ lạ nhưng khi thưởng thức cả 2 loại thạch các bạn sẽ thấy được sự khác biệt. Do mình ăn Zai Zai trước nên vẫn ưng kết cấu Zai Zai hơn so với Matcha Jelly. Nhưng tất nhiên, cả hai loại này mình đều rất thích nhé!

 

Trên đây là nhận xét nho nhỏ của mình về thạch trà xanh Matcha Jelly. Kết luận là “em này” hợp khẩu vị, ăn thơm ngon, hợp với mùa hè mà còn tốt cho sức khỏe. Nên bạn nào chưa có dịp thưởng thức hãy ghé siêu thị, tạp hóa mua về ăn thử ngay nhé!