Ngày 20/10 hàng năm là dịp để tôn vinh những người phụ nữ Việt Nam, là dịp để gia đình, bạn bè dành tặng họ những đóa hoa tươi thắm cùng lời chúc đầy ý nghĩa.

FotoJet 40

 

  • Nguồn gốc của ngày Phụ nữ Việt Nam

 

Vào ngày 20/10/1930, Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam được thành lập. Để đánh dấu sự kiện quan trọng này, Đảng Cộng sản Việt Nam đã lấy ngay ngày thành lập (20 tháng 10) để kỷ niệm và tôn vinh những người phụ nữ Việt Nam. Ngày nay, Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam đã đổi tên thành Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Từ đó cho đến nay, ngày 20/10 đã trở thành truyền thống đẹp của Việt Nam để tri ân mỗi người phụ nữ.

 

  • Ý nghĩa ngày 20/10FotoJet 39

 

Ngày Phụ nữ Việt Nam có ý nghĩa quan trọng trong việc xóa bỏ những hủ tục trong quan niệm “trọng nam khinh nữ”, phân biệt giới tính đồng thời lên án nạn bạo lực gia đình ở nước ta. Ngày nay, mỗi phụ nữ đều là những người có bản lĩnh, giỏi việc nước đảm việc nhà, sẵn sàng xông pha đóng góp công sức phát triển đất nước. Vì vậy, mỗi người phụ nữ đều đáng trân trọng và đối xử công bằng.

 

  • Những hoạt động thường có trong ngày 20/10

 

Vào dịp đặc biệt này, trong các gia đình thì những người bà, người mẹ, người chị nhận được những bó hoa tươi thắm và lời chúc yêu thương của người thân. Tại các công ty, doanh nghiệp, mỗi nhân viên nữ đều được tham gia chương trình tri ân, nhận quà từ công ty. Trên các phương tiện truyền thông, thông tin đại chúng cũng tổ chức các chương trình, hoạt động tri ân ngày Phụ nữ Việt Nam và tôn vinh những người phụ nữ có đóng góp to lớn với đất nước.

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 quả là một ngày lễ đặc biệt và giàu ý nghĩa. Nhân dịp này, Đức Hạnh cũng muốn gửi lời chúc tới mỗi người phụ nữ Việt Nam lời chúc sức khỏe dồi dào, công việc thành công, luôn luôn tươi trẻ, hạnh phúc.