Top những thực phẩm bổ dưỡng cho bé yêu 

Cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho con yêu luôn là những suy nghĩ, trăn trở hàng đầu của các mẹ. Trẻ không được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng sẽ dẫn tới kém phát triển, suy dinh dưỡng, sức đề kháng yếu. Hôm nay, Đức Hạnh giúp mẹ tìm hiểu những thực phẩm bổ dưỡng cho con yêu.

  1. Các loại rau, củ, quả

Rau, củ, quả ngoài màu sắc sặc sỡ, thu hút thì còn chứa nhiều các loại vitamin A,B,C,E,… giúp ngăn ngừa ung thư, tăng cường sản xuất collagen có trong cơ bắp, xương và các mô trong cơ thể, giúp hấp thu các loại chất dinh dưỡng khác một cách dễ dàng. Các loại khoáng chất và chất xơ có trong rau củ có công dụng lớn trong việc ngăn ngừa táo bón và sự phát triển của xương, não bộ.

  1. Các loại cá

Cá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào. Đồng thời, Omega-3 có trong cá hồi và cá thu rất tốt cho tim mạch và hỗ trợ cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Bổ sung các thực phẩm từ cá hàng ngày cho bé là vô cùng cần thiết đối với phát triển về thể chất và trí não của trẻ nhỏ.

  1. Thịt

Thịt chứa một lượng lớn protein và các vi chất tốt cho sức khỏe như sắt, kẽm,… Cha mẹ có thể cho trẻ ăn các loại thịt gia cầm (gà, vịt) hoặc các loại thịt đỏ (thịt lợn, thịt bò, thịt dê). Khi cho trẻ ăn, mẹ cần đảm bảo nấu chín và loại bỏ xương

  1. Trứng

Lòng trắng trứng chứa nhiều protein còn lòng đỏ cung cấp kẽm, vitamin A, D, E và B12 cho bé.Ngoài ra, lòng đỏ trứng còn có chứa choline – một chất rất quan trọng đối với sức khỏe và sự phát triển trí não của trẻ nhỏ.

  1. Sữa và các chế phẩm từ sữa

Sữa là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là trẻ nhỏ. Sữa cung cấp đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng là chất đạm, chất béo, chất bột đường, vitamin và nhiều khoáng chất giúp cơ thể trẻ tăng trưởng, phát triển và khỏe mạnh. Bên cạnh đó, sữa còn là mô trường tuyệt vời giúp các chất trong cơ thể kết hợp hài hòa với nhau, hỗ trợ nhau phát huy tác dụng, mang lại tác dụng tổng hợp có lợi cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ em.