Nhà giáo Việt Nam 20/11 là một trong những ngày lễ trọng đại của dân tộc nhằm tôn vinh người làm nghề giáo – những người đưa đò tri thức, nuôi dưỡng mầm non tương lai của đất nước. 

FotoJet 47

“ Con ơi ghi nhớ lời này

Công cha, nghĩa mẹ, công thầy chớ quên” 

Thầy giáo là người cha, người mẹ của mỗi học trò với mong muốn đem lại cho các em kiến thức, dạy các em bài học để trưởng thành nên người. Thức khuya, dậy sớm, không quản nhọc nhằn đèn sách đêm khuya, tinh mơ đến trường chăm chút cho những đứa con thơ từng con chữ, dạy các con bằng tình yêu thương và niềm hy vọng. Thế mới nói, nghĩa thầy mới cao cả làm sao, nghề nhà giáo mới cao quý như thế nào!

Chính vì công ơn như trời, như biển ấy mà truyền thống “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc Việt Nam mới được duy trì biết bao nhiêu năm. Mỗi khi đến ngày 20/11, học sinh nô nức cùng nhau đi chọn cho thầy, cho cô những món quà ý nghĩa kèm theo nhiều lời chúc và lời hứa chăm ngoan, học giỏi để đền đáp công ơn dạy dỗ. Đây cũng là ngày mà cựu học sinh trở về thăm người thầy năm xưa khi mái tóc đã điểm bạc, cùng nhau hồi tưởng về những ngày tháng đồng hành hiểu lấy con chữ, bài thơ.

Lời cuối cùng để kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, Thực phẩm Đức Hạnh xin gửi lời chúc tới các thầy cô, những người cống hiến cuộc đời cho sự nghiệp giáo dục nước nhà lời chúc sức khỏe dồi dào để tiếp tục ươm mầm cho tương lai đất nước, chúc mỗi học sinh chăm ngoan, học giỏi để không phụ lòng mong mỏi của thầy cô.