Trong thời kỳ hội nhập, bánh kẹo nhập khẩu có xuất xứ từ nhiều nước, mẫu mã đa dạng tuy nhiên giá thành những mặt hàng này lại rất cao. Lợi dụng tâm lý thích hàng ngoại của người tiêu dùng, nhiều cơ sở đã sản xuất và tung ra thị trường bánh kẹo giả, bánh kẹo nhái.

Thị trường bánh kẹo vốn sôi động, việc sản xuất hàng giả mang lại mức lợi nhuận khổng lồ, vì vậy mà các cơ sở sản xuất này ngày càng lớn mạnh và tinh vi hơn.

 

Hiện nay, rất nhiều sản phẩm bánh, kẹo có tên gần giống với các sản phẩm thật. Ví dụ: bim bim Oishi thay bằng Oshi, kẹo Cheng Gum thay bằng Chewing Gum…  Những loại bánh, kẹo này có vỏ hộp sang trọng và bắt mắt, nắp hộp lại được dán bằng loại tem tự in nên người tiêu dùng rất dễ “sập bẫy” nếu chưa bao giờ dùng thử.

Vì vậy, hôm nay thucphamduchanh.com sẽ hướng dẫn các bạn 1 vài cách nhận biết bánh kẹo giả dựa vào một số đặc điểm nhận diện sau:

  1. Tên thương hiệu: 

Để nhái các thương hiệu nổi tiếng mà không bị luật bản quyền, tên của các sản phẩm này thường sẽ khác bánh kẹo thật 1 – 2 chữ cái. 

Ví dụ: bánh thật là COSY còn bánh nhái là GOSY hoặc bánh thật là DANISA, còn bánh nhái là DARMISA. Trước khi mua bất kỳ loại bánh kẹo nào bạn nên quan sát kỹ tên thương hiệu, nếu thấy có dấu hiệu lạ, hãy lên google kiểm tra lại tên các hãng bánh kẹo chính hãng để biết đó là bánh kẹo thật hay bánh kẹo giả.

cach nhan biet banh keo gia va that4 min

  1. Thông tin nhà sản xuất: 

Bánh kẹo nhái thường ghi địa chỉ cơ sở sản xuất chung chung, không có ngày sản xuất, hạn sử dụng hay không có các thành phần có trong bánh kẹo. Đặc điểm này rất dễ nhận ra, nếu các bạn quan sát kỹ sẽ rất khó “mắc bẫy” mua phải hàng giả hàng nhái. 

 

  1. Chất lượng bánh kẹo: 

Bánh, kẹo giả thường được sản xuất từ những nguyên liệu kém chất lượng vì vậy sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe khi ăn. Trong trường hợp bạn mua phải hàng giả, hàng nhái bạn nên cẩn thận hơn trước khi sử dụng.

cach nhan biet banh keo gia va that3 min

  1. Màu sắc bánh kẹo:

Các cơ sở sản xuất hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng thường sử dụng phẩm màu, phụ gia thường để đánh lừa người tiêu dùng. Những chất này thường có giá thành rẻ, không tự nhiên và chứa các chất độc hại cho sức khỏe. Vì vậy, khi mua hàng hoặc sử dụng cần thận trọng với các loại thực phẩm có màu sắc bắt mắt. 

Trên đây là những lưu ý khi chọn mua và sử dụng thực phẩm bánh, kẹo. Dù vậy nhưng hiện nay trên thị trường các đại lý, cửa hàng nhỏ lẻ quá nhiều dẫn đến tình trạng khó kiểm soát, khách hàng không phân biệt nổi thật – giả. Chính vì thế, Thực phẩm Đức Hạnh luôn chọn những siêu thị lớn, uy tín để phân phối bánh, kẹo như: Vinmart, Coopmart, Bigc, Lottemart…

Hãy lựa chọn thật kỹ trước khi mua hàng để đảm bảo an toàn cho gia đình và chính bản thân bạn!