Dạy con vốn sống qua từng trang sách

Nuôi dạy con khôn lớn luôn là vấn đề mà các bậc cha mẹ quan tâm. Để xây dựng con những thói quen, đức tính tốt cha mẹ không thể nào bỏ qua những trang sách đầy ý nghĩa giáo dục cho trẻ em dưới đây.

FotoJet 5

 

  • Chuyện con mèo dạy hải âu bay

 

Đây là một câu chuyện giàu tình cảm, giàu ý nghĩa giáo dục về tình yêu cuộc sống và hướng đến một xã hội tốt đẹp hơn. Qua hành trình của chú mèo Zorba bảo vệ quả trứng đến khi nở và dạy chim non bay mang lại một bài học nhân văn về cách yêu thương những kẻ khác biệt với mình.

 

 

  • Hoàng tử bé

 

Nhắc đến sách dành cho trẻ em, không thể nào không nhắc tới “Hoàng tử bé” – một cuốn sách bán chạy nhất cho trẻ, được phát hành 50 triệu bản trên thế giới. Hành trình phiêu lưu của hoàng tử nhỏ tuy giản dị nhưng cũng vô cùng cảm động, lấy đi nước mắt của nhiều thế hệ

 

 

  • Không gia đình

 

Được mệnh danh là tác phẩm thành công nhất mọi thời đại của tác giả Hector Malot. Cuộc sống khó khăn của cậu bé Rê-mi là động lực cho tình yêu thương gia đình của trẻ nhỏ và giúp bé nhận ra rằng để có thể bước đi đơn độc trên đường đời phải trải qua rất nhiều khó khăn, gian khổ.

 

 

  • Khoảng trời bình yên cho con

 

Cuốn sách là sợi dây kết nối tinh thần giữa cha mẹ với con, giúp cha mẹ hiểu được tâm hồn của con sâu sắc hơn, giúp con gần gũi, sẵn sàng chia sẻ với cha mẹ nhiều hơn. Cuốn sách chắc chắn sẽ mang lại cho bé rất nhiều hiểu biết về tầm quan trọng của gia đình và hiếu thảo, chăm ngoan với cha mẹ.

 

 

  • Những tấm lòng cao cả

 

Mặc dù được xuất bản cách đây 120 năm nhưng “Những tấm lòng cao cả “ vẫn là cuốn sách ý nghĩa với nhiều thế hệ, đặc biệt là thiếu nhi. Thông qua cuốn sách, tác giả gửi lời nhắn nhủ tới các em nhỏ về ý nghĩa của tình cảm gia đình, tình bạn, tình thầy trò sâu sắc và cuốn sách cũng chứa nhiều bài học giáo dục về các đối nhân xử thế, dạy trẻ cách làm người trong xã hội.

 

Sách không chỉ là nguồn tri thức với người lớn mà còn là người thầy đối với trẻ em. Mỗi ngày, cha mẹ chỉ cần dành một chút thời gian cùng con đọc sách sẽ giúp bé rèn luyện thói quen này và dạy con được nhiều bài học hay