Khi các thế hệ đi trước dần trưởng thành và tạo dựng được chỗ đứng trong xã hội, cũng là lúc chúng ta chào đón sự phát triển của thế hệ kế cận, Gen Z. Hãy cùng Thực phẩm Đức Hạnh tìm hiểu, gen Z trong mắt các thế hệ gen khác như thế nào nhé!

Thực Phẩm Đức Hạnh 2

Gen Z luôn có tính cạnh tranh cao

Những bạn trẻ thuộc thế hệ Z luôn cạnh tranh trong hầu hết các lĩnh vực của cuộc sống, từ việc vào được một trường đại học tốt, có điểm số vượt trội, cho đến một công việc với mức thu nhập cao. Có thể nói, sự cạnh tranh là một động lực vô cùng quan trọng và liên tục thúc đẩy Gen Z thể hiện mình nhiều hơn. Họ luôn hiểu rằng họ phải hành động nhanh chóng để đạt được điều mình muốn vì sợ người khác có thể đánh bại họ.

GenZ thích làm việc độc lập

Bản chất cạnh tranh của Gen Z góp phần khiến họ muốn tự kiểm soát công việc của mình và không dựa vào người khác để đạt được thành công cho bản thân. Cũng chính vì vậy mà các gen khác thường xuyên cảm thấy Gen Z tự cao trong giao tiếp và ngại lắng nghe những phê bình. Tuy nhiên, điều này có thể được nhìn nhận theo một khía cạnh khác. Thế hệ Z luôn chủ động tìm tòi và tiếp cận với nhiều nguồn thông tin, vì vậy họ có những ý kiến mạnh mẽ và muốn chúng được lắng nghe.

Thế hệ Z vô cùng nhanh nhạy với công nghệ

Gen Z được sinh ra trong thời kỳ phát triển hưng thịnh của Internet và các sản phẩm công nghệ, chính vì vậy, họ được xem như những người bản địa trong thế giới kỹ thuật số. Điều này tạo nên một lợi thế không nhỏ cho các Gen Zers tại chốn công sở. Các đồng nghiệp có lẽ sẽ không quá ngạc nhiên khi một Gen Zer có thể dễ dàng sử dụng thành thạo các loại máy móc trong văn phòng; hay thao tác nhanh nhạy với các phần mềm nội bộ phức tạp chỉ qua một vài lần hướng dẫn.