Quốc tế thiếu nhi là một ngày lễ dành cho trẻ em, đây là dịp trẻ nhỏ được nhận những món quà ý nghĩa từ người thân, gia đình.

FotoJet 44

Ngày quốc tế thiếu nhi được ra đời từ năm 1949, Liên đoàn Phụ nữ dân chủ Quốc tế đã quyết định lấy ngày 1/6 hàng năm làm ngày quốc tế bảo vệ thiếu nhi, nhằm đòi chính phủ các nước phải nhận trách nhiệm về đời sống thiếu nhi, đòi giảm ngân sách quân sự để tăng ngân sách giáo dục, bảo vệ và chăm sóc thiếu niên, nhi đồng.

 

Ở nước ta, ngay sau khi giành được độc lập, ngày 1/6 và Tết Trung thu (15/8 âm lịch) hàng năm đã thật sự trở thành ngày hội vui chơi tưng bừng của thiếu nhi cả nước. Ngày Quốc tế Thiếu nhi đầu tiên trong giai đoạn cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của dân tộc đang trải qua thời kỳ cam go ác liệt nhất, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gửi thư chúc mừng các cháu thiếu niên, nhi đồng cả nước.

FotoJet 19

Ngày 1/6 mang ý nghĩa to lớn, là ngày thể hiện sự chăm sóc bảo vệ của chính phủ đối với những mầm non tương lai của đất nước. Đây cũng là dịp mà cha mẹ thể hiện tình yêu thương của mình cho con bằng những lời nói yêu thương hay những món quà.

 

Nhân ngày lễ thiếu nhi năm nay, Thực phẩm Đức Hạnh xin gửi lời chúc tới các bạn nhỏ thiếu niên, nhi đồng luôn khỏe mạnh, chăm ngoan, học giỏi và nhận được nhiều món quà ý nghĩa từ gia đình