Ngày Halloween hay còn gọi là Lễ hội ma quái có nguồn gốc từ phương Tây nhưng được các bạn trẻ Việt Nam nhiệt tình và coi là một dịp để vui chơi cùng bạn bè. Cùng Đức Hạnh tìm hiểu về những hoạt động trong ngày lễ đặc biệt này.

FotoJet 45

 

  • Hóa trang

 

Một hoạt động mà khi nhắc tới ngày Halloween mà người ta nhất định phải tham gia đó là hóa trang. Thông thường, mọi người sẽ hóa trang thành những nhân vật rùng rợn với những vết nứt, vệt máu trên mặt để phù hợp với ý nghĩa của ngày lễ. Tuy nhiên, ngày nay, sự hóa thân trong ngày Halloween đã đa dạng hơn khi con người có thể hóa trang thành nhiều nhân vật đáng yêu hơn như các nhân vật hoạt hình, phim ảnh đến những người nổi tiếng, không nhất thiết phải ma mị như ngày Halloween nguyên bản.

 

  • Khắc bí ngô

 

Bí ngô là biểu tượng của ngày Halloween. Ngày này, người ta thường khác những trái bí ngô thành nhiều hình thù thú vị rồi đặt nến hoặc đèn vào bên trong để làm đèn lông bí ngô. 

 

  • Gõ cửa xin kẹo

 

“Trick or treat” là một trò chơi của trẻ em phương Tây trong ngày Halloween. Trẻ em sau khi được hóa trang sẽ gõ cửa nhà hàng xóm xin kẹo, chúng qua từ nhà này đến nhà khác và nói “Trick or treat” với “trick” là đánh lừa, “treat” là tiếp đón, cả câu mang ý “nếu không muốn chúng tôi phá hoại thì hãy cho chúng tôi kẹo”. Trò chơi này được bắt nguồn từ truyền thuyết của người phương Tây: trong suốt lễ hội Samhain, vị thần Druids cho rằng người chết sẽ tìm đến lừa, gây hoang mang, lo sợ, phá hoại con người. Những hồn ma lang thang đến nhà nào gõ cửa thì gia chủ phải cung cấp đồ ăn cho chúng. 

Halloween là một ngày lễ rất đặc biệt và vô cùng thú vị ở phương Tây, khi đến Việt Nam nhận được sự hưởng ứng rất nhiệt tình bởi các bạn trẻ. Mặc dù, người Việt chúng ta không tổ chức đầy đủ các hoạt động của ngày Halloween như nước ngoài nhưng đây cũng là một dịp ý nghĩa để chúng ta vui chơi cùng bạn bè phải không?