Theo khảo sát của các chuyên gia phân tích thị trường, trong những năm gần đây, xu hướng tiêu dùng bánh kẹo nội địa ngày càng lên ngôi.

Bánh kẹo nội địa ngày càng chiếm được tình cảm của người tiêu dùng trong nước. Bên cạnh những thương hiệu lớn như Kinh Đô, Hữu Nghị, năm gần đây ghi nhận thương hiệu Đức Hạnh với sản phẩm kẹo thạch Zai Zai nổi tiếng.

Doanh thu bánh kẹo nội địa tăng không chỉ trong dịp Tết cổ truyền

Screenshot 1

Những năm gần đây đã đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ của các doanh nghiệp bánh kẹo Việt Nam. Tái cơ cấu, mở rộng thị trường, sản xuất đa dạng sản phẩm, mẫu mã, đẩy mạnh truyền thông… Là những phương pháp đã và đang được doanh nghiệp ứng dụng để kích thích nhu cầu của người tiêu dùng. Những thay đổi tích cực này đã mang đến bộ mặt hoàn toàn mới cho thị trường bánh kẹo trong nước.

Nếu trước đây, bánh kẹo ngoại phải chiếm 60-70% thị trường thì nay, bánh kẹo nội địa đã bứt phá với nhiều thay đổi vượt bậc. Cụ thể, trong đợt Tết nguyên đán vừa qua, các siêu thị lớn, chợ đầu mới, chợ lẻ đến các cửa hàng tạp hóa, đại lý, các trang thương mại điện tử… Có đến 70% sản phẩm bánh kẹo mứt Tết là thương hiệu nội địa. Không chỉ vậy, ngoài dịp Tết cổ truyền, doanh số bánh kẹo nội địa cũng tăng đều ổn định. Báo hiệu cho những thay đổi của các doanh nghiệp đã phát huy hiệu quả. Bên cạnh đó, với dân số cũng như nhu cầu sử dụng của người dân Việt Nam thì thị trường bánh kẹo còn nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp bứt phá.

TP Đức Hạnh và Kẹo thạch Zai Zai hành trình khẳng định bánh kẹo Việt

IMG 8821

Xuất phát điểm là cơ sở sản xuất bánh kẹo truyền thống được thành lập từ năm 1973, Đức Hạnh mang trong mình tình yêu đặc biệt với bánh kẹo Việt. Suốt hơn 40 năm hình thành và phát triển, Đức Hạnh luôn mong muốn xây dựng thương hiệu bánh kẹo nội địa uy tín, chất lượng có thể cạnh tranh và chiến thắng thương hiệu ngoại ngay trên “sân nhà”. 

Với mục tiêu đó, Đức Hạnh đã đầu tư nhiều dây chuyền sản xuất hiện đại được nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu. Những dây chuyền này đều được ứng dụng công nghệ tiên tiến, đảm bảo quy trình sản xuất khép kín, đảm bảo vệ sinh thực phẩm. Không chỉ vậy, Đức Hạnh đầu tư kỹ lưỡng ngay từ khâu nghiên cứu để cho ra những sản phẩm thật sự chất lượng, thật sự tốt cho sức khỏe. 

Tiêu biểu nhất phải kể đến kẹo thạch Zai Zai. Trong quá trình nghiên cứu khảo sát, Đức Hạnh đã phát hiện ra, thạch rau câu là món ăn vặt ngon, tốt cho bé nhưng nhiều cha mẹ hạn chế, thậm chí là cấm trẻ ăn thạch. Nguyên nhân chính được đưa ra là do lo ngại vì tình trạng trẻ hóc, nghẹn thạch. Thực tế cũng ghi nhận một số ca bệnh cấp cứu do hóc thạch ở trẻ. Hơn thế nữa, thạch được sản xuất đảm bảo an toàn vệ sinh, thành phần tự nhiên hay không? Cũng là băn khoăn của rất nhiều phụ huynh.

IMG 9458

Xuất phát từ thực trạng đó, kẹo thạch Zai Zai ra đời đã giải quyết được 2 vấn đề mà cha mẹ lo lắng trên đây. Thứ nhất, Zai Zai được thiết kế dạng túi giấy nhỏ gọn. Khi ăn, các bé chỉ cần xé và bóp nhẹ túi thạch. Thiết kế này kiểm soát được kích thước miếng thạch mà bé dùng. Từ đó, hạn chế tối đa tình trạng hóc, nghẹn thạch như trước. Thứ hai, nguyên liệu của Zai Zai được đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy đinh và chứng nhận của Bộ Y tế. 100% kẹo thạch Zai Zai được sản xuất từ bột thạch Agar tự nhiên và trái cây chín chọn lọc tỉ mỉ. Hàm lượng đường trong kẹo thạch được tính toán chính xác, phù hợp với nhu cầu sử dụng của trẻ. Thạch Zai Zai còn bổ sung thêm nhiều vitamin khoáng chất tốt cho cơ thể. Do vậy, thưởng thức Zai Zai không chỉ an toàn mà còn bổ dưỡng.

 

Câu chuyện của TP Đức Hạnh và kẹo thạch Zai Zai là một trong rất nhiều những thương hiệu bánh kẹo Việt đang không ngừng vươn lên. Dù chịu sự cạnh tranh mạnh mẽ từ các sản phẩm nước ngoài, nhưng chắc chắc rằng các doanh nghiệp Việt vẫn luôn nỗ lực đầu tư, cải tiến để mang đến những sản phẩm tốt dành trọn niềm tin của người tiêu dùng.